เลเซอร์ขนจิมิ กี่ครั้งเห็นผล? เลือกทำอย่างไรให้ได้ผล? และเจ็บน้อยสุด

การทำเลเซอร์ขนจิมิ จะสามารถเห็นถึงความเปลี่ยนแปลงของผิวที่นุ่มเนียนขึ้นและขนที่เบาบางได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ แต่จะเห็นผลได้ชัดเจนหลังทำไปแล้ว 4-5 ครั้ง โดยจะเริ่มส่งผลให้ขนที่ขึ้นใหม่เส้นบางลงและใช้ระยะเวลานานขึ้นกว่าขนจะกลับมาขึ้นใหม่อีกครั้ง
laser icon

จุดซ่อนเร้น จุดสำคัญที่สาวๆ ต่างใส่ใจเป็นพิเศษ ทั้งเรื่องของความสะอาด ความเป็นระเบียบเรียบร้อย เพื่อมั่นใจในการแต่งตัวและการทำกิจกรรมต่างๆ แต่จุดซ่อนเร้นหรือจิมิที่มีเส้นขนขึ้นนั้นก็ยากจะควบคุม การกำจัดขนจิมิด้วยเลเซอร์ขนจิมิจึงถือกำเนิดขึ้นเพื่อแก้ปัญหา ตอบโจทย์การดูแลรักษาได้ง่ายขึ้น พร้อมให้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ ใครที่มีความสนใจอยากทำเลเซอร์ขนจิมิครั้งแรก สามารถศึกษาข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับการทำเลเซอร์ขนจิมิ ประเภทในการทำ รวมทั้งคำถามที่พบบ่อยในการทำเลเซอร์ขนจิมิได้ที่บทความด้านล่างนี้

เลเซอร์ขนจิมิ คืออะไร?

การเลเซอร์ขนจิมิ เป็นการนำเทคโนโลยีกำจัดเซลล์รากขนด้วยลำแสงที่มีความยาวและความเข้มข้นสูงตั้งแต่ 515 ไปจนถึง 1,064 ขึ้นอยู่กับประเภทของเลเซอร์ที่เลือกทำ โดยลำแสงจะตรงเข้าไปจับเม็ดสีเมลานินซึ่งช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเส้นขน รวมทั้งลดวงจรการเกิดของเส้นขนให้สั้นลง หลังเลเซอร์ขนจิมิแล้วเส้นขนบริเวณนั้นจึงสามารถร่วงหลุดไปได้ในเวลาไม่นาน และสามารถขึ้นช้าลง ขนที่ขึ้นมาใหม่มีความบางกว่าตอนก่อนทำเลเซอร์ขนจิมิ เมื่อทำไปอย่างต่อเนื่องเป็นระยะเวลานานขนจิมิจะแทบไม่ขึ้นอีกเลย ทำให้การเลเซอร์ขนจิมิเป็นวิธีกำจัดขนที่มีประสิทธิภาพ สะดวกสบาย ช่วยให้เกิดความสวยงาม ดูแลรักษาง่าย คุ้มค่าแก่การทำ

เลเซอร์ขนจิมิตอบโจทย์คนกลุ่มไหนบ้าง?

นอกจากผลลัพธ์ในการกำจัดขน เพิ่มความสวยงามเป็นระเบียบให้กับจุดซ่อนเร้นแล้ว การเลเซอร์ขนจิมิยังให้ผลลัพธ์ในด้านอื่นๆ ซึ่งเหมาะกับบุคคลที่มีปัญหาและความต้องการดังต่อไปนี้

 • จิมิมีกลิ่นอับจากเส้นขนสะสมเหงื่อ ต้องการลดกลิ่น
 • ผิวบริเวณจุดซ่อนเร้นอักเสบเพราะขนคุดขึ้น
 • คนที่มีอาการคันจากการระคายเคืองที่เกิดจากการกำจัดขน
 • คนที่มีขนขึ้นหนา ทำความสะอาดจิมิได้ไม่สะดวก
 • คนที่ต้องการเพิ่มความมั่นใจในการแต่งกายแบบต่างๆ ที่เผยผิวใกล้จุดซ่อนเร้น

เลเซอร์ขนจิมิมีกี่แบบ เลือกแบบไหนดี

การเลเซอร์ขนจิมิสามารถเลือกรูปแบบทรงของขนจิมิได้ตามต้องการ โดยแบบที่นิยมที่สุดมี 2 แบบด้วยกัน ได้แก่

1. Bikini Line Laser

เลเซอร์ขนบิกินี่ คือ การกำจัดขนจิมิแบบพื้นฐานที่หลายคนเลือกทำ โดยจะเลเซอร์เส้นขนที่อยู่นอก Bikini line หรือขอบกางเกงในออก ให้ผิวโดยรอบมีความเรียบเนียน และเหลือเส้นขนจิมิไว้บางส่วน เหมาะกับคนที่ทำเลเซอร์ขนจิมิครั้งแรกๆ เพราะกินพื้นที่ไม่มาก ใช้เวลาน้อยกว่า

2. Brazillian Bikini Laser

เลเซอร์แบบบราซิลเลี่ยน จะให้ความเรียบเนียนเกลี้ยงเกลามากกว่าการกำจัดขนเฉพาะขอบบิกินี่ โดยทำทั้งด้านหน้าและด้านหลังที่เป็นเส้นขนบริเวณทวารหนัก เพิ่มความมั่นใจในการใส่กางเกงในหรือชุดว่ายน้ำที่เว้าก้นเยอะๆ แต่ยังคงเหลือเส้นขนบางส่วนที่ด้านหน้าไว้เช่นกัน

เปรียบเทียบการเลเซอร์ขนจิมิ กับ การกำจัดขนวิธีอื่นๆ

การเลือกวิธีกำจัดขนจิมิแต่ละวิธีเหมาะกับบุคคลที่มีข้อจำกัดและความต้องการต่างกัน ซึ่งก็มีข้อดีข้อเสียต่างกันไปด้วยเช่นกัน โดยทั่วไปที่นิยมมีทั้งหมด 4 วิธี ดังนี้

1.โกนขนจิมิ

การโกนเป็นวิธีที่ทำได้ง่ายที่สุด ใช้อุปกรณ์จำเป็นหลักๆ อย่างเดียวนั่นคือมีดโกน โดยสามารถทำได้เองเพียงนาบอุปกรณ์ลงที่จุดที่ต้องการแล้วลากตามแนวเส้นขนที่อยากกำจัด ให้ผลลัพธ์ทันทีที่ทำ แต่จะมีข้อเสียตรงที่เป็นวิธีที่ทำให้ขนงอกขึ้นมาไว มีเส้นหน้าขึ้น และเกิดการระคายเคือง คันยุบยิบที่จิมิได้ง่าย

2.แว๊กซ์ขนจิมิ

การแว๊กซ์ขนเป็นวิธีที่หลายคนนิยมเลือกกำจัดขนจิมิ เพราะกำจัดได้ถึงรากถึงโคน ให้ผลลัพธ์ที่ดีและเรียบเนียนกว่าการโกน แต่มีข้อเสียตรงที่ค่อนข้างเจ็บ หากทำทั่วบริเวณจิมิอาจต้องทนต่อความเจ็บปวดมากจนทนไม่ไหว และไม่เหมาะกับคนผิวบอบบางเพราะหลังทำจะมีอาการแดง ตุ่มหนังไก่เกิดขึ้นได้ง่าย

3.ใช้ครีมกำจัดขนจิมิ

การใช้ครีมที่มีสารเคมีในการทำลายเคราตินในเส้นขน เพื่อสลายเส้นขนและกำจัดออกได้ง่าย เป็นวิธีที่ทำได้ไว สะดวก แต่เนื่องจากตัวผลิตภัณฑ์มีสารเคมีอยู่ในตัว หากใช้บ่อยๆ ก็กระทบต่อผิวจุดซ่อนเร้นที่บอบบางให้เกิดการระคายเคืองและหมองคล้ำลง การเลือกวิธีนี้จึงไม่เหมาะกับทำเป็นวิธีหลักในการกำจัดขน และไม่ควรทำในระยะยาว

4.เลเซอร์ขนจิมิ

การทำเลเซอร์ขนจิมิเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการกำจัดขน อันดับแรกเพราะผลลัพธ์ในการทำที่ช่วยให้ขนจิมิหยุดขึ้นได้เป็นระยะเวลานาน ไม่ต้องทำบ่อยเท่าวิธีกำจัดขนแบบอื่นๆ และเป็นการใช้เทคโนโลยีเพื่อช่วยทำลายเซลล์รากขนตั้งแต่ต้นตอ จึงปลอดภัย และยังได้ผลลัพธ์เป็นผิวจิมิที่เรียบเนียน ไม่เป็นขนคุด พร้อมลดกลิ่นอับได้เป็นอย่างดี หากได้ลองกำจัดขนด้วยวิธีนี้แล้วจะลืมวิธีอื่นๆ ไปได้อย่างแน่นอน

ข้อดีของการเลเซอร์ขนจิมิด้วย Long Pulse ND YAG

เครื่องเลเซอร์ Long Pulse ND YAG เป็นเครื่องที่นำเข้าจากประเทศอิตาลี ได้การรับรองจากสหภาพยุโรปว่าเป็นเครื่องรุ่นที่ได้มาตรฐาน มีคุณสมบัติที่เหมาะกับการกำจัดขนจิมิสูง ให้ผลลัพธ์ที่ดีกว่าดังนี้

 • กำจัดขนได้ถึงเซลล์รากขน ด้วยลำแสงที่มีคลื่นความยาว 1,064 นาโนเมตร
 • เครื่องมีเทคโนโลยีในการจับจุดเส้นขนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำลายเส้นขนเฉพาะจุดได้ ไม่ทำร้ายบริเวณโดยรอบ
 • เจ็บน้อย ระหว่างทำจะรู้สึกเหมือนโดนหนังยางดีดเบาๆ และยังมีการเป่าลมเย็นร่วมด้วยขณะทำ เพื่อลดการสะสมความร้อนที่ผิว
 • ความปลอดภัยสูง ไม่มีผลข้างเคียงหลังทำที่น่ากังวล ไม่ทิ้งแผลตกสะเก็ดหลังทำ
 • เหมาะกับทุกสภาพผิว เห็นผลทั้งคนผิวขาวและผิวคล้ำ โดยไม่ทำให้ผิวไหม้

เลเซอร์ขนจิมิทำ แล้วเห็นผลเลยมั้ย?

หลังทำเลเซอร์ขนจิมิครั้งแรกสามารถเห็นผลลัพธ์ได้เลย โดยหลังจากที่เส้นขนเริ่มงอกขึ้นใหม่ ไม่นานก็จะหลุดไป แต่ในครั้งแรกผลลัพธ์อาจไม่ชัดเจนมาก ควรทำต่อเนื่องให้ครบคอร์สเพื่อการกำจัดขนจิมิอย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

เลเซอร์ขนจิมิกี่ครั้งจึงเห็นผล ขนถึงไม่ขึ้นอีก

การทำเลเซอร์ขนจิมิจะได้ผลลัพธ์ที่ช้าหรือเร็ว กรรมพันธุ์และความหนาของเส้นขนก็มีส่วน เพราะเส้นขนของแต่ละคนจะมีอายุในการเจริญเติบโตต่างกัน แต่โดยปกติแล้วการทำเลเซอร์ขนจิมิสามารถเห็นผลได้ชัดเจนเมื่อทำไปแล้ว 4 – 5 ครั้ง ซึ่งเป็นการทำที่ต้องต่อเนื่อง 3 – 4 สัปดาห์ต่อ 1 ครั้ง ถึงจะเห็นผลลัพธ์เป็นเส้นขนที่ขึ้นบางและช้าลงนั่นเอง

เลเซอร์ขนจิมิให้ผลลัพธ์ที่ถาวรหรือไม่?

การเลเซอร์รขนจิมิที่ทำอย่างต่อเนื่องสามารถเห็นผลลัพธ์ได้ถาวร เพราะขนที่ขึ้นใหม่จะเริ่มยืดเวลาออกไปช้าลงๆ จนไม่ขึ้นอีก และเส้นขนจะบางลงไปพร้อมๆ กัน แต่ต้องอาศัยการทำอย่างสม่ำเสมอและเว้นระยะเวลาที่เหมาะสม ไม่ถี่หรือห่างจนเกินไป

เลเซอร์ขนจิมิเจ็บรึเปล่า?

เทียบกับการกำจัดขนด้วยวิธีการแว๊กซ์ที่หลายคนนิยมแล้ว การทำเลเซอร์ขนจิมิถือว่าเป็นวิธีที่เจ็บน้อยกว่ามากจนแทบไม่รู้สึกเจ็บเลย เนื่องจากเลเซอร์จะเป็นการยิงพลังงานความร้อนเข้าไป พร้อมกับการเป่าลมเย็นช่วยลดอาการเจ็บ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเทคโนโลยีของเครื่อง Long Pulse ND YAG ที่จับเส้นขนได้เฉพาะจุดมากกว่า บริเวณโดยรอบเลยไม่ถูกความร้อนทำร้าย จึงไม่เจ็บหรือแสบร้อน และใช้เวลาในการทำเพียง 20 นาที นอกจากนี้ก่อนทำเลเซอร์คลินิกยังมีการแปะยาชาเพื่อช่วยลดความรู้สึกเจ็บอีกด้วย เพราะฉะนั้นไม่ต้องกังวลว่าการทำเลเซอร์ขนจิมิจะเจ็บจนทนไม่ไหว

เลเซอร์ขนจิมิแบบทำเอง กับ เลเซอร์ที่คลินิกต่างกันอย่างไร?

ต่างกันที่ประสิทธิภาพของตัวเครื่อง โดยปกติเครื่องแบบพกพาที่สามารถทำเองได้ที่บ้านจะเป็นเครื่อง IPL (Intense Pulsed Light) ซึ่งเป็นการใช้คลื่นแสงในการจับเม็ดสีเมลานินและทำให้เส้นขนขึ้นบางลง แต่เทคโนโลยีนี้จะเหมาะกับเส้นขนบางแบบเท่านั้น และไม่สามารถกำจัดได้ถึงรากเซลล์ขน ต้องทำซ้ำอย่างน้อย 10 ครั้งกว่าจะเห็นผล ไม่เหมาะกับคนที่มีเวลาน้อย จึงเป็นการทำที่ได้ผลลัพธ์ไม่ถาวรเท่าเครื่องของคลินิก

ในขณะที่เครื่องเลเซอร์ในคลินิกเป็นเครื่องที่มีประสิทธิภาพสูง โดยเฉพาะ Long Pulse ND YAG ที่นำเข้าจากอิตาลีด้วยแล้ว จะมีเทคโนโลยีในการกำจัดขนจิมิได้ถึงราก ยับยั้งการก่อตัวของเส้นขนใหม่ให้บางลงและขึ้นช้า ไม่จำเป็นต้องทำซ้ำบ่อยเท่าวิธีกำจัดขนแบบอื่นๆ พร้อมผลลัพธ์เป็นผิวที่เรียบเนียน ลดขนคุด และกลิ่นอับได้ดี จึงเป็นตัวเลือกที่เหมาะกว่า สำหรับคนที่อยากได้ผลลัพธ์แบบถาวร

เลเซอร์ขนจิมิแล้วต้องดูแลอย่างไรบ้าง?

หลังเลเซอร์ขนจิมิแล้วอาจเกิดผลข้างเคียงเล็กน้อยจากการโดนความร้อน แต่ไม่เป็นผลเสียต่อร่างกาย โดยอาการเหล่านี้จะหายไปได้เอง สามารถปฏิบัติตามวิธีด้านล่างเพื่อช่วยให้ดีขึ้น

 • ผิวบริเวณที่เลเซอร์มีอาการแดงและรู้สึกร้อนวูบเล็กน้อย สามารถทาครีมลดอาการของคลินิกเพื่อลดอาการ
 • ผิวมีความบอบบางสูง ควรเลี่ยงการสัมผัสความร้อน เช่น ซาวน่า หรืออาบน้ำอุ่น
 • ไม่ควรสครับหรือเกาผิวหลังทำเลเซอร์ เพราะอาจก่อเกิดการระคายเคืองได้
 • ห้ามแว๊กซ์หรือโกนขน ในระหว่างอยู่ในการรักษาด้วยวิธีการเลเซอร์ เพราะจะทำให้ผลลัพธ์ในการทำเลเซอร์คลาดเคลื่อนได้

ควรเลือกเลเซอร์ขนจิมิที่ไหนดี เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด?

การทำเลเซอร์ขนจิมิให้มีประสิทธิภาพ คลินิกที่เลือกทำถือเป็นปัจจัยสำคัญที่สุด โดยหากได้ผลลัพธ์ที่ดี เลือกคลินิกที่ใช้เครื่อง Long Pulse ND YAG จะครอบคลุมการแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด พร้อมตอบโจทย์ความต้องการได้มากที่สุด มีหลักการเลือกดังนี้

1.คลินิกที่ผ่านมาตรฐาน มีการอนุญาตให้ประกอบการโดยกระทรวงสาธารณสุข
2.ใช้นวัตกรรมเลเซอร์ที่มีประสิทธิภาพสูง
3.มีผู้เชี่ยวชาญในการทำ ใส่ใจทุกขั้นตอน และมั่นใจได้ในความสะอาด
4.มีหลายสาขา สะดวกในการเดินทางเข้ารับบริการใกล้ๆ บ้าน
5.การบริการดีเยี่ยม ให้คำแนะนำและปรึกษาได้ผ่านช่องทางติดต่อที่สะดวก
6.มีราคาที่สมเหตุสมผล คุ้มค่ากับการทำ เพราะเป็นการรักษาที่อาศัยความต่อเนื่อง

ราคาเลเซอร์ขนจิมิ

ราคาการเลเซอร์ขนจิมิขึ้นอยู่กับพื้นที่ที่ทำว่ามีขนาดมาก-น้อยแค่ไหน โดยจำแนกเป็น 2 ราคาด้วยกัน ตามเลเซอร์ขนจิมแบบที่เลือก ดังนี้

 • เลเซอร์ Bikini Line ราคาเริ่มต้น
  1,499 บาท / 1 ครั้ง
  7,000 บาท / 5 ครั้ง
  12,990 บาท / 10 ครั้ง
 • เลเซอร์ Brazilian ราคาเริ่มต้น
  1,999 บาท / 1 ครั้ง
  9,000 บาท / 5 ครั้ง
  17,990 บาท / 10 ครั้ง

รีวิวความรู้สึกผู้รับบริการเลเซอร์ขนน้องสาว

สรุปทำเลเซอร์ขนจิมิ ดีจริงหรือไม่?

หากใครที่มีความต้องการกำจัดขนจิมิอย่างถาวร แต่ยังลังเลในการทำเลเซอร์ขนจิมิ ก็ขอให้ความเชื่อมั่นว่าการเลือกวิธีนี้เหมาะสม คุ้มค่า และตอบโจทย์ที่สุด และหากเลือกทำเลเซอร์ Long Pulse ND YAG ก็ลดความกังวลทั้งเรื่องอาการเจ็บและผลข้างเคียง เพราะอ่อนโยน ปลอดภัยที่สุด ได้รับการรับรองจากยุโรป เป็นการตัดสินใจที่ไม่เสียใจอย่างแน่นอน