เลเซอร์หน้าใส กี่ครั้งเห็นผล? แก้ไขปัญหาผิวหน้าแบบไหนได้บ้าง?

ผลลัพธ์หลังการทำเลเซอร์หน้าใสด้วย Dual Yellow Laser สามารถเห็นผลได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้ลองทำ โดยจะช่วยลดริ้วรอยและจัดการปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำให้ผิวหน้ากลับมาเนียนใส แนะนำทำต่อเนื่องอย่างน้อย 5-6 ครั้ง
laser icon

การทำเลเซอร์เพื่อลดเลือนรอยดำ รอยแดง อาจยังเป็นที่สงสัยและเป็นข้อถกเถียงกันอยู่ว่าสามารถเห็นผลจริงหรือไม่ วันนี้เราจะพามาแนะนำการทำเลเซอร์หน้าใสว่ามีอะไรบ้าง ทำกี่ครั้งถึงเห็นผล? สามารถทำเองได้อย่างไร? และ Dual yellow ซึ่งเป็นหนึ่งในเลเซอร์หน้าใสที่ได้รับความนิยมนั้น ดีจริงอย่างไร เมื่อเทียบกับเลเซอร์รุ่นอื่นๆ

เลเซอร์หน้าใส คืออะไร?

การทำเลเซอร์หน้าใส คือ นวัตกรรมทางความงามที่ช่วยแก้ไขทุกปัญหาผิวบนใบหน้า ช่วยปรนนิบัติผิวให้ขาวกระจ่างใส จากการลดเลือนริ้วรอยจุดด่างดำได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมทั้งช่วยกระตุ้นคอลลาเจนและ ฟื้นฟูผิวหนังที่แห้งกร้านให้มีความชุ่มชื้น ลดความหมองคล้ำ ปรับให้ผิวหน้ากลับมาสดใสดูมีชีวิตชีวา เปล่งปลั่งภายในระยะเวลาอันรวดเร็ว หลังทำเลเซอร์ผิวหน้าจะผลัดเซลล์ผิวทำให้ผิวลอกตกสะเก็ดได้ สำหรับเครื่องเลเซอร์หน้าใสที่มีความอ่อนโยน ผิวไม่ลอกตกสะเก็ดหลังการทำได้ผลลัพธ์ชัดเจนในการปรับสภาพสีผิวซึ่งเป็นที่นิยมในวงการแพทย์ผิวหนัง คือ เลเซอร์พลังงานแสงสีเหลือง-เขียว Dual Yellow

Dual yellow มีหลักการทำงานอย่างไร?

Dual yellow มีหลักการทำงาน คือ เป็นเทคโนโลยีการปล่อยพลังงานแสงเลเซอร์ที่เรียกว่า Fast Edge MicroPulses หรือ FEM technology คือ เทคโนโลยีที่ให้พลังงานเลเซอร์สูงสุดที่ 3 กิโลวัตต์ (kW) ในระยะเวลาสั้นๆ (pulse duration) ทั้งหมด 22,000 pulses/วินาที ทำให้เกิดกระบวนการ Photo Chemical Effect ใต้ผิว เพื่อทำลายเม็ดสีดำ (Melanin) และ รอยแดง โดยไม่ทำให้เกิดความเสียหายจากความร้อน (Thermal Damage) เป็นการยิงลำแสงเข้าไปเพื่อตัดเส้นเลือดที่คอยเลี้ยงเม็ดสีบนผิวหนัง ทำให้เม็ดสีค่อย ๆ ตายลง เป็นสาเหตุให้รอยดำรอยแดงต่างๆนั้นหายไปอย่างเป็นธรรมชาติ โดยไม่มีการทิ้งรอยแผลเป็น หรือ รอยแผลตกสะเก็ดไว้กับผิว นอกจากนี้ยังช่วยปรับความกระจ่างใสให้ผิว ลดจุดด่างดำอย่างรวดเร็ว และ ไม่เจ็บตัวอย่างที่คิดอีกด้วย

จุดเด่นของ Dual yellow มีอะไรบ้าง

 1. Dual Yellow ได้รับการยอมรับให้เป็น Gold Standard for Melasma Treatment ซึ่งสามารถผลิตแสงเลเซอร์ได้ถึง 2 ชนิดความยาวคลื่น (Wavelengths) ด้วยกัน ได้แก่ 511nm แสงสีเขียว สำหรับรักษาความผิดปกติของเม็ดสี (Melanin) และ 578nm แสงสีเหลืองสำหรับรักษาความผิดปกติของเส้นเลือด ใช้ในการรักษารอยแดงต่างๆและสิวได้
 2. Dual Yellow สามารถเลือกให้ปล่อยแสงเลเซอร์ทั้ง 2 ชนิดออกมาพร้อมกันได้ จึงทำให้มีประสิทธิภาพในการรักษาเพิ่มขึ้น สามารถรักษากระ ฝ้า และลดจุดดำแดงได้ดีโดยไม่ทำให้ผิวลอกตกสะเก็ด
 3. ช่วยลด VEGF (Vascular Endothelial Growth Factor) ซึ่งเป็นปัจจัยหลักในการกระตุ้นการสร้างเม็ดสี (Melanin) ใต้ผิว ทั้งยังลดเส้นเลือด และเม็ดสี
 4. ช่วยให้ผิวกระจ่างใสอย่างชัดเจนยิ่งขึ้นแม้ในการรักษาครั้งแรก
 5. ช่วยให้ผลการรักษาฝ้าที่ดียิ่งขึ้น รวมถึงยังสามารถป้องกันการกลับมาเป็นซ้ำของฝ้าได้อีกด้วย

เลเซอร์หน้าใสด้วย Dual yellow แก้ไขปัญหาผิวแบบไหนได้บ้าง?

 1. สามารถแก้ไขปัญหาสีผิวบนใบหน้าไม่สม่ำเสมอ
 2. สามารถแก้ไขรอยดำ รอยแดงที่เกิดจากสิว และช่วยลดการอักเสบของสิวได้
 3. สามารถแก้ไขรอยแดงที่เกิดจากเส้นเลือดฝอย
 4. สามารถแก้ไขริ้วรอยเล็กๆบริเวณคิ้ว หางตา และร่องแก้มได้
 5. สามารถแก้ไขปัญหาติ่งเนื้อ ไฝ ฝ้า กระตื้นๆ ได้
 6. ช่วยกระตุ้นคอลลาเจน และ อีลาสติน ทำให้ผิว มีความยืดหยุ่นมาก ขึ้นผิวดูแข็งแรงขึ้น
 7. ช่วยปรับสภาพให้ผิวมีความชุ่มชื้นมากขึ้น และช่วยลดสาเหตุของการเกิดสิวอักเสบได้เป็นอย่างดี

นอกจาก Dual yellow ทำเลเซอร์หน้าใสด้วยเครื่องอะไรอีกบ้าง

 1. IPL (Intense Pulsed Light) คือ แสงที่มีช่วงคลื่นแสงกว้าง ความยาวคลื่นเริ่มตั้งแต่ 420 นาโนเมตร ถึง 1,200 นาโนเมตร ที่สามารถรักษาปัญหาผิวหน้าได้อย่างหลาก อาทิ ริ้วรอย ฝ้า กระ จุดด่างดำ แต่จะต้องปรับ พลังงานให้เหมาะสมกับตำแหน่งและปัญหาที่ต้องการรักษา เพราะไม่เช่นนั้นอาจทำให้ผิวเกิดการไม่ได้ ทั้งนี้การทำ IPL ยังเป็นเครื่องที่ให้พลังงานต่ำกว่าเลเซอร์ ดังนั้นจึงต้องใช้จำนวนครั้งที่มากกว่า และ อาจให้ความรู้สึกเจ็บในขณะทำ
 2. Q -Switch คือ เป็นเลเซอร์ที่นิยมใช้ในการรักษา ฝ้า กระ ปานแดง ปานดำ ลบรอยแผลเป็นและรอยสัก ซึ่งให้ผลประสิทธิภาพดีกว่า IPL หลักการคือ เป็นการปล่อยพลังงานแสงออกมาเพื่อทำให้เซลล์เม็ดสีแตกตัว หลังจากนั้นเม็ดเลือดขาวจะดูดซึมหรือย่อยสลายเม็ดสีที่ผิดปกติ และจะถูกกำจัดโดยการขับเป็นของเสียออกจากร่างกายโดยไม่เกิดผลข้างเคียงใดๆ ช่วยในการรักษาฝ้า กระลึก คลื่นแสงของ Q-Switch มีคุณสมบัติช่วยลดการสร้างเม็ดสี ช่วยกระตุ้นคอลลาเจนใต้ผิวหน้าเพื่อให้ผิวหน้าดูอ่อนเยาว์ นุ่มนวล และ เรียบเนียนขึ้นได้
 3. Diode Laser คือ เป็นเลเซอร์ที่มีความยาวคลื่น 808 นาโนเมตร เป็นเลเซอร์ที่กำจัดริ้วรอยได้ดี ทำให้ผิวหน้ามีความกระจ่างใส เจ็บน้อย ไม่เบิร์น และไม่ทำให้ผิวไม่แห้ง สามารถหัตถการได้ทั้งในผู้ที่มีผิวสีอ่อนไปจนถึงผิวสีเข้ม มีความปลอดภัยสูง จะช่วยทำให้ผิวเรียบเนียนขึ้น และกระชับรูขุมขน ทำให้ผิวหน้าเนียนนุ่มมากยิ่งขึ้น

นอกจาก DUAL YELLOW สามารถทำหน้าใสด้วยวิธีไหนได้บ้าง?

การฉีดเมโสหน้าใส

การฉีดเมโสหน้าใส คือ การฉีด (Mesotherapy) วิตามินต่างๆ เข้าสู่ผิวหน้าเพื่อให้ผิวหน้าสดใส ช่วยบำรุงผิวหน้าดูมีสุขภาพดี รูขุมขนดูกระชับขึ้น ช่วยลดเลือนริ้วรอย จุดด่างดำและรอยสิวให้ดูจางลง ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ได้รับความนิยม ที่ใช้ในการดูแลผิวหน้าให้กระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ

การฉีดวิตามินผิว

การฉีดวิตามินผิว คือ การฉีดตัวยาที่มีส่วนผสมของวิตามินต่างๆ เข้าไปบำรุงผิวโดยผ่านเส้นเลือดดำ ซึ่งมีตัวยาที่ออกฤทธิ์หลักเป็น (Vitamin C) หรือที่เรียกอีกอย่างว่า กรดแอสคอร์บิก (Ascorbic acid) ช่วยเสริมสร้างคอลลาเจน อีลาสติน นอกจากนี้ยังมีส่วยผสมของ glutathione ที่จะช่วยปรับสภาพให้ผิวขาวใสขึ้น พร้อมทั้ง เสริมสร้างการทำงานของสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยและ กระตุ้นการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน ลดอาการอ่อนเพลีย ปกป้องผิว ทำให้เซลล์ผิวแข็งแรงขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเจน

การฉีดมาเด้คอลลาเจน

การฉีดมาเด้คอลลาเจน คือ การฉีดเมโสหน้าใสอีกชนิดหนึ่ง ซึ่งจะช่วยขับสารพิษที่ตกค้างอยู่ในผิว ลดผิวอักเสบ ลดผื่นแพ้ ลดสิว สามารถช่วยรักษา และ ดูแลผิวให้กลับมาแข็งแรงได้จากระบบร่างกายภายใน ช่วยลดปัญหาผิวต่าง ๆ อย่างเห็นได้ชัด สามารถเห็นผลได้ภายใน 3 วัน ซึ่งมาเด้คอลลาเจนนี้ เป็นสารที่มาจากธรรมชาติดังนั้นจึงมีความปลอดภัยสูง มีโอกาสเกิดการแพ้น้อยมาก

เลเซอร์หน้าใส Dual yellow เหมาะกับใครบ้าง

 1. เหมาะกับผู้ที่มี ริ้วรอยร่องลึกบนใบหน้า โดยเฉพาะ รอยขมวดคิ้ว รอยบนหน้าผาก ตีนกา รอยใต้ตา ร่องแก้ม
 2. เหมาะกับผู้ที่มีรอยแผลเป็นบนใบหน้า
 3. เหมาะกับผู้ที่มีรอยแดง และ เส้นเลือด เช่น รอยสิว ไฝแดง ปานแดง เส้นเลือดฝอย
 4. เหมาะกับผู้ที่มี กระ ฝ้า ปานดำ รอยแผลเป็นสีดำต่างๆ
 5. เหมาะกับผู้ที่มี ติ่งเนื้อ ไฝ เนื้องอกใต้ตา หูด
 6. เหมาะกับผู้ที่ต้องการ ดูแลผิวหน้าอย่างล้ำลึก และปรับสภาพผิวหน้าให้มีความกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ

เลเซอร์หน้าใสกี่ครั้งจึงเห็นผล?

การทำเลเซอร์หน้าใส Dual yellow จำนวนครั้งของการรักษาขึ้นอยู่กับปัญหาผิวและรอยโรคของแต่ละบุคคล โดยแพทย์จะเป็นผู้ ประเมินในการรักษา เช่น การรักษาเส้นเลือดฝอยผิดปกติ ไฝแดง หรือกระตื้นอาจให้การรักษาเพียง 1-2 ครั้ง ส่วนการรักษาสิว การทำให้หน้าขาวใส (Rejuvenation) และ การรักษาฝ้าแนะนำให้เข้ารับการรักษาอย่างต่อเนื่องอย่างน้อย 5-6 ครั้ง

เลเซอร์หน้าใสควรเว้นระยะห่างอย่างไร?

การเลเซอร์หน้าใส Dual yellow การทำเลเซอร์ควรเว้นห่างกันอย่างน้อยประมาณ 2-4 สัปดาห์ โดยจะผลลัพธ์ว่าผิวหน้าสีสม่ำเสมอกันมากขึ้นตั้งแต่ครั้งแรก แต่แนะนำให้ทำต่อเนื่องอย่างน้อย 5 ครั้งขึ้นไป เพื่อให้เห็นผลที่ชัดเจนและได้ผลลัพธ์ที่ยาวนานยิ่งขึ้น

เลเซอร์หน้าใสทำบ่อยๆ อันตรายมั้ย?

การทำเลเซอร์หน้าใส Dual yellow เป็นวิธีการบำรุงผิวอย่างรำลึก สามารถทำบ่อยครั้งได้โดยไม่เป็นอันตรายต่อผิว และ ไม่ทำให้ผิวบางอย่างแน่นอน หากมีการรักษาและเว้นระยะห่าง ภายใต้การดูแลของผู้เชี่ยวชาญผิวจะแข็งแรงและใสขึ้นอย่างต่อเนื่อง

หยุดทำเลเซอร์หน้าใสแล้วผิวจะกลับไปเหมือนเดิมไหม?

การเลเซอร์หน้าใส Dual yellow เมื่อมีการหยุดทำเป็นเวลานาน และไม่ได้รับการบำรุงรักษาผิวที่ดีพอ อาจส่งผลให้ผิวหน้าเกิดการแห้งกร้าน ขาดความชุ่มชื้น เกิดภาวะการอักเสบของผิว เป็นสิวอักเสบ เกิดฝ้าและจุดด่างดำได้ง่าย หรือ ปัญหาผิวเดิม ๆ อาจจะกลับมาได้

ผลลัพธ์การทำเลเซอร์หน้าใส Dual yellow อยู่ได้นานไหม?

การทำเลเซอร์หน้าใส Dual yellow ไม่สามารถอยู่ได้แบบถาวร จะคงผลลัพธ์ได้นานประมาณ 20 – 30 วัน ขึ้นอยู่กับการดูแลของแต่ละบุคคล แต่สามารถกลับมาทำซ้ำได้ในทุกๆ 2-4 สัปดาห์ เพื่อบำรุงให้ผิวมีสภาพที่ดียิ่งขึ้น และ เป็นการคงสภาพผิวที่ดีเอาไว้

ทำเลเซอร์หน้าใสเจ็บมั้ย?

การรักษาด้วยเครื่อง Dual Yellow เป็นเครื่องเลเซอร์ ที่มีความอ่อนโยนและความปลอดภัยสูง ก่อนให้การรักษาไม่จำเป็นต้องทายาชา(ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับรอยโรคและการประเมินของแพทย์) ระหว่างเข้ารับการรักษาจะรู้สึกเหมือนเข็มแตะเบาๆที่ผิวไม่ถึงขั้นเจ็บ โดยหลังภายหลังการรักษาอาจจะรู้สึกอุ่นๆ ผิวมีสีชมพูเล็กน้อยเล็กน้อย และ จะหายไปเองได้ในประมาณ 2-3 ชั่วโมง

การเตรียมตัวก่อนทำเลเซอร์หน้าใส

 1. งดการทายาและวิตมินต่างๆเช่น ไอบูโพรเฟน แอสไพริน วิตามินอี น้ำมันตับปลา พิมโรส อย่างน้อย 2 สัปดาห์
 2. งดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และการสูบบุหรี่ อย่างน้อย 2 สัปดาห์
 3. ควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเพื่อทำความเข้าใจให้ตรงกันของการรักษาด้วยการทำเลเซอร์
 4. หลีกเลี่ยงการออกแดดจัด ก่อนการทำเลเซอร์ อย่างน้อย 4 สัปดาห์

การดูแลตัวเองหลังทำเลเซอร์ Dual yellow

 1. งดการสัมผัสใบหน้าแรง ๆ เช่น การแกะสิว บีบสิวหรือขัดผิวเพราะอาจทำให้เกิดการระคายเคืองได้
 2. ควรทาครีมบำรุงสูตรอ่อนโยนที่ให้ความชุ่มชื้นกับผิวหลังเลเซอร์
 3. ทาครีมกันแดดที่มี SPF 30 PA+++ ก่อนออกแดดทุกครั้ง
 4. หากมีอาการแสบร้อนควรใช้ผ้าเย็นประคบไว้ก่อนจนกว่าจะดีขึ้น

หลังทำเลเซอร์หน้าใสดื่มแอลกอฮอล์ได้หรือไม่?

ไม่มีข้อห้ามที่ชัดเจน กรณีคนไข้บางรายอาจมีรอยตกสะเก็ดได้บ้างหลังการทำเลเซอร์หน้าใส Dual yellow แนะนำควรงดแอลกอฮอล์ เพราะสารต่างๆที่อยู่ในเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จะขัดขวางการสร้างคอลลาเจนใหม่ใต้ชั้นผิวทำให้แผลตกสะเก็ดหายช้าลง อย่างไรก็ตามแอลกอฮอล์และน้ำตาลเป็นสาเหตุในการขัดขวางการสร้างคอลลาเจนอยู่แล้ว เพื่อให้ผิวยืดหยุ่นสุขภาพดีแนะนำหลีกเลี่ยงทั้งแอลกอฮอล์และน้ำตาลจะดีที่สุด

เลือกทำเลเซอร์หน้าใสที่คลินิกไหนดี?

 1. เลือกคลินิกที่นำเข้าเครื่องแท้ Dual Yellow นำเข้าจากบริษัท Norseld ประเทศออสเตรเลียซึ่งเป็นบริษัทเดียวที่ผลิตเลเซอร์สองลำแสงนี้ได้
 2. เลือกคลินิกที่มีใบอนุญาตแสดงชัดเจนบริเวณด้านหน้าคลินิกเพื่อให้มั่นใจว่าคลินิกเปิดบริการอย่างถูกต้อง รวมถึงมีช่องทางการติดต่อ ที่ตั้งชัดเจนทั้งในเพจ ไอจีและเว็บไซต์
 3. เลือกคลินิกที่ได้รับความไว้วางใจจากดารา เนตไอดอล ยูทูปเบอร์และบุคคลทั่วไปในการรับบริการ สามารถดูรีวิวได้จากเวบไซต์ เพจ ไอจีของคลินิกเองและเวบไซต์ที่เป็นกลาง
 4. คลินิกต้องมีทีมงานและเจ้าหน้าที่ที่พร้อมให้คำแนะนำปรึกษา รวมถึงการติดตามผล
 5. กังนัมคลินิกมีมากกว่า 10 สาขา เพื่อให้สามารถเลือกใช้บริการในสาขาที่สะดวก หรือสาขาใกล้บ้าน เพื่อความต่อเนื่องในการรักษา
 6. คลินิกมีการแจ้งราคาที่ชัดเจนทั้งแบบรายครั้ง และแบบคอร์ส (มีราคาที่ถูกลง) เพื่อให้เลือกได้ตามความเหมาะสมของการรักษา

เลเซอร์หน้าใส Dual Yellow ราคาเท่าไหร่?

 • ราคาเริ่มต้น 3,500 บาท/ครั้ง
 • ราคาคอร์ส 15,000 บาท/5ครั้ง
 • ราคาคอร์ส 25,000บาท/10 ครั้ง

รีวิวเลเซอร์หน้าใส Dual Yellow

รีวิวหลังทำเลเซอร์หน้า

สรุปเลเซอร์หน้าใสได้ผลจริงมั้ย?

กังนัมคลินิกให้บริการเลเซอร์หน้าใสด้วยเครื่อง Dual yellow นำเข้าเครื่องแท้จากประเทศออสเตรเลีย ซึ่งถือเป็นการทำเลเซอร์ที่มีความปลอดภัยสูง เพราะได้รับ US FDA และ CE ที่ชัดเจน และเป็นเลเซอร์ที่รักษาเฉพาะเจาะจงในบริเวณที่มีปัญหา ไม่ทำลายผิวบริเวณใกล้เคียง นอกจากนั้น Dual Yellow ยังมี Mode ใหม่ ที่ได้รับการรับรองให้เป็นการรักษาที่เป็นมาตรฐาน หรือ Gold standard ในการรักษาฝ้า โดย Dual yellow จะช่วยลดปริมาณการสร้างเม็ดสี (Melanin) ใต้ผิวบริเวณฝ้าลง ลดปริมาณสาร VEGF หรือสารกระตุ้นเส้นเลือด ทำให้ลดโอกาสเกิดการกลับมาเป็นใหม่ของฝ้า และลดฝ้าที่เกิดจากเส้นเลือดได้ดีมากอีกด้วย