เลเซอร์บิกินี่มีกี่แบบ? ต้องทำบ่อยแค่ไหน? ขนถึงหมด

ะการเลเซอร์ขนบิกินี่ยังได้ผลลัพธ์ที่ถาวร หลายคนจึงเลือกวิธีนี้ในการกำจัดขนอย่างแพร่หลาย ใครที่ยังไม่เคยเลเซอร์ขนบิกินี่และมีความสนใจอยากลองเริ่มทำ สามารถศึกษาข้อมูลและข้อควรรู้ก่อนทำเลเซอร์ขนบิกินี่ได้จากบทความนี้
laser icon

เลเซอร์ขนบิกินี่เป็นวิธีกำจัดขนเพื่อดูแลความสะอาดและจัดระเบียบขนน้องสาวให้สวยงาม เหมาะกับสาวๆ ยุคปัจจุบันที่ต้องการเพิ่มความมั่นใจในการแต่งตัวหลากหลายรูปแบบ ชุดว่ายน้ำ รวมไปถึงการแก้ปัญหาขนคุด ผิวไม่เรียบเนียน หรือกลิ่นอับ ที่สามารถได้ประสิทธิภาพเหล่านี้ร่วมด้วย

สารบัญเนื้อหา

รู้จัก เลเซอร์บิกินี่ แท้จริงแล้วคืออะไร?

เลเซอร์ขนบิกินี่ คือ การใช้เทคโนโลยีทันสมัยจากเครื่องยิงลำแสงเลเซอร์เข้ามากำจัดเส้นขนในบริเวณต่างๆ ตามร่างกาย ซึ่งสามารถทำได้ทุกที่ที่อยากกำจัด แต่การเลเซอร์ขนบิกินี่จะเป็นการเจาะจงเฉพาะเส้นขนที่ขึ้นตรงจุดซ่อนเร้น มีหลายแบบให้เลือกตามความต้องการ การทำงานของเลเซอร์จะเปลี่ยนลำแสงเป็นพลังงานความร้อนเพื่อเข้าไปยับยั้งเม็ดสีเมลานินในชั้นรากเซลล์ผิว ทำให้วงจรการเติบโตของขนชะลอตัว ขึ้นช้าลง และช่วยให้เส้นขนบางลงได้อย่างมีประสิทธิภาพ เมื่อทำต่อเนื่องสามารถกำจัดเส้นขนให้ไม่ขึ้นมาใหม่อีก โดยเลเซอร์ก็มีหลายแบบ ต่างกันไปตามความยาวคลื่นแสงและฟังก์ชั่นเสริมต่างๆ ปัจจุบันเครื่องเลเซอร์ที่ทันสมัยที่สุดคือ Long Pulse ND YAG ที่ได้รับการรับรองคุณภาพจากยุโรป

เลเซอร์บิกินี่ ทำได้ทุกขนมั้ย? เหมาะกับใคร?

ผลลัพธ์ของการเลเซอร์ขนบิกินี่หลักๆ คือการกำจัดขน แต่สำหรับเลเซอร์ที่มีคุณภาพ ยังสามารถแก้ปัญหาจุดอื่นเพิ่มเติมได้นอกเหนือจากผลลัพธ์ที่ได้จากการกำจัดขนด้วยวิธีทั่วไป และเหมาะกับคนที่มีปัญหาและความต้องการ ดังนี้

 • มีปัญหาน้องสาวอับชื้น ส่งกลิ่นไม่พึงประสงค์
 • น้องสาวมีขนคุดขึ้น จากการอักเสบ
 • ผิวน้องสาวเป็นตุ่มหนังไก่ อยากกำจัดขน พร้อมช่วยให้ผิวเรียบเนียน
 • มีอาการคันยิบๆ หลังการกำจัดขนน้องสาวด้วยวิธีทั่วไป
 • ขนน้องสาวขึ้นไว ต้องกำจัดขนซ้ำบ่อยๆ
 • คนที่ชอบใส่ชุดว่ายน้ำ ต้องการเพิ่มความมั่นใจ
 • คนที่ขาดความมั่นใจจากความรกของเส้นขน อยากให้มีความเป็นระเบียบขึ้น

ลักษณะของการทำเลเซอร์บิกินี่ มีกี่แบบ?

เลเซอร์ขนบิกินี่มี 5 แบบที่ได้รับความนิยมสูงสุด แบ่งตามรสนิยม ความสวยงามและความชอบที่ต่างกัน ได้แก่

The Regular Bikini Laser

เลเซอร์แบบพื้นฐานที่คนรู้จักกันอย่างแพร่หลาย เป็นการเน้นกำจัดเส้นขนที่ขึ้นนอกขอบบิกินี่ด้านข้างต้นขา เหมาะกับการเลือกทำในครั้งแรก สำหรับคนที่กลัวเจ็บและยังเขินอายอยู่

The Full Bikini Laser

เลเซอร์แบบนี้ยังคงเน้นกำจัดจนตามขอบบิกินี่ แต่เพิ่มเติมมาจากแบบ Regular ตรงที่ Full Bikini จะเก็บเส้นขนด้านบนน้องสาวบริเวณขอบกางเกงใน เพื่อให้ใส่บิกินี่ที่มีเอวต่ำลงมาได้อย่างมั่นใจขึ้น แต่ยังเหลือเส้นขนตรงกลางเอาไว้ ไม่ได้กำจัดออกทั้งหมด

The French Bikini Laser

การเลเซอร์ขนน้องสาวด้านหน้า บริเวณขอบต้นขาและด้านบนขอบกางเกงในให้เกลี้ยงเกลา และเก็บลึกเข้ามาในส่วนหัวหน่าวมากยิ่งขึ้น เหมาะกับคนที่อยากได้ผิวจิมิที่เรียบเนียนกว่าการเลเซอร์แบบ Full Bikini

The Brazilian Bikini Laser

เลเซอร์แบบที่ได้รับความนิยมสูงสุด เพราะเป็นการกำจัดขนทั้งด้านหน้าและด้านหลัง โดยด้านหน้าจะเก็บเข้ามาลึกมากพอเพื่อไม่ให้มีขนแพลมออกนอกขอบบิกินี่ แต่ยังเหลือเส้นขนบางส่วนไว้ และมีการกำจัดเส้นขนด้านหลังบริเวณรอบทวารหรือขนก้นออกให้ด้วย เหมาะกับคนที่ชอบใส่กางเกงในแบบจีสตริง

Hollywood Laser

การเลเซอร์น้องสาวทั่วทั้งบริเวณให้เกลี้ยงเกลาแบบไม่ทิ้งเส้นขนไว้เลยแม้แต่น้อย เหมาะสำหรับคนที่ต้องการความสบายตัวสูงสุด ให้น้องสาวดูอ่อนเยาว์

เลเซอร์ขนตำแหน่งบิกินี่ ดีและมีประโยชน์อย่างไร?

เลเซอร์ขนบิกินี่แม้ว่ามีราคาสูงกว่าการกำจัดขนแบบอื่นๆ แต่เป็นการกำจัดขนที่ได้ผลลัพธ์ถาวรและประสิทธิภาพดีกว่า เมื่อเทียบกับการกำจัดด้วยวิธีโกน แว๊กซ์ หรือใช้ผลิตภัณฑ์กำจัดขน ซึ่งก่อให้เกิดความระคายเคืองผิว เป็นตุ่มหนังไก่ ขนคุด รวมไปถึงผิวที่คล้ำเสียจากการโดนสารเคมี และการต้องทำซ้ำบ่อยๆ เพราะไม่ได้กำจัดถึงต้นตอ

เลเซอร์ขนบิกินี่จะตอบโจทย์ความต้องการให้กับคนที่อยากได้ผลลัพธ์ถาวร ทำลายเส้นขนได้ล้ำลึก จึงเห็นผลได้ดีในระยะยาว แต่เลเซอร์เองก็มีหลายแบบให้เลือก ได้ประสิทธิภาพแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับความยาวของลำแสงว่าสามารถกำจัดได้ล้ำลึกและตรงจุดแค่ไหน ที่นิยมมีเป็น IPL, Diode Laser, Q-Switched และ Long Pulse Laser ซึ่งสำหรับคนที่มีงบประมาณและอยากทำให้ได้ผลลัพธ์ครอบคลุมที่สุด แนะนำเป็นเลเซอร์ Long Pulse ND YAG เพราะมีนวัตกรรมทันสมัยสุด สามารถลดผลข้างเคียงจากการผิวไหม้ ตกสะเก็ด ที่มักเกิดขึ้นหลังทำเลเซอร์ประเภทอื่นๆ

ข้อดีของการเลเซอร์บิกินี่ แบบ Long Pulse ND YAG

เลเซอร์ Long Pulse ND YAG เรียกได้ว่าเป็นนวัตกรรมเลเซอร์ที่ปลอดภัยและประสิทธิภาพสูง รวมทั้งผลข้างเคียงต่ำที่สุด มีข้อดีดังต่อไปนี้

 • เลเซอร์ที่กำจัดเส้นขนได้ถึงเซลล์ราก จากลำแสงที่มีความยาวสูงถึง 1,064 นาโนเมตร
 • เครื่องเลเซอร์ใช้เทคโนโลยีทันสมัย ได้มาตรฐาน ผ่านการรับรองจากยุโรป เป็นรุ่นที่นำเข้าจากประเทศอิตาลี
 • จับเม็ดสีเมลานินได้ดี สามารถกำจัดได้ทั้งขนเส้นหนาและบาง
 • เลเซอร์เฉพาะจุดที่ต้องการ แม่นยำ ไม่ทำร้ายผิวโดยรอบ
 • ฟังก์ชั่น Air Cooling ซึ่งทำการเป่าลมเย็น ช่วยลดอาการแสบร้อนสะสมในผิว ระหว่างการยิงเลเซอร์กำจัดขน ให้ความรู้สึกเจ็บน้อย เหมือนโดนหนังยางดีดเพียงเบาๆ
 • อ่อนโยน เหมาะกับทุกสภาพผิว คนผิวคล้ำทำได้โดยไม่ส่งผลให้ผิวไหม้หลังทำ
 • ช่วยกระชับรูขุมขนต้นเหตุของกลิ่นอับ ลดตุ่มหนังไก่ ทำให้ผิวจุดซ่อนเร้นเรียบเนียนขึ้น

เลเซอร์ขนบิกินี่ ให้ความรู้สึกเจ็บแค่ไหน?

จุดซ่อนเร้นเป็นบริเวณที่ผิวหนังบอบบาง อ่อนไหวต่อการรบกวนที่สุด หลายคนจึงกังวลว่าจะเกิดความรู้สึกเจ็บระหว่างทำเลเซอร์ขนบิกินี่ แต่การกำจัดขนด้วยเครื่อง Long Pulse ND YAG เรียกได้ว่าลดอาการแสบร้อนระหว่างทำได้เป็นอย่างดี เพราะมีการเป่าลมเย็นให้ขณะทำ นอกจากนี้ก่อนยิงเลเซอร์คลินิกจะมีการแปะยาชาให้ด้วย จึงไม่ต้องกังวลว่าการทำเลเซอร์กำจัดขนบิกินี่จะเจ็บจนทนไม่ไหว หลายคนที่ทำต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเจ็บน้อย ให้ความรู้สึกเหมือนโดนหนังยางดีเพียงเท่านั้น แม้จะทำเป็นครั้งแรกก็ทนได้อย่างแน่นอน

หลังเลเซอร์ขนบิกินี่ แล้วมีแผลตกสะเก็ดรึเปล่า?

ขึ้นอยู่กับเครื่องเลเซอร์ที่เลือกทำ หากเลเซอร์แบบ Diode หรือ Q-Switched จะมีผลข้างเคียงเป็นแผลตกสะเก็ดร่วมด้วยประมาณ 5 – 7 วัน แล้วจะหลุดออกไปเอง แต่สำหรับคนที่ไม่ต้องการให้เกิดผลข้างเคียงนี้ การเลือกเลเซอร์แบบ Long Pulse ND YAG จะตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี เพราะไม่ทำให้เป็นแผลตกสะเก็ดหลังทำ ทิ้งไว้เพียงรอยแดงไม่กี่นาทีซึ่งเกิดจากความร้อน และสามารถหายได้เอง หรือประคบเย็นเพื่อช่วยลดอาการได้

เลเซอร์บิกินี่ กี่ครั้งถึงจะเห็นผล?

เมื่อเลเซอร์ขนบิกินี่ครั้งแรก เส้นขนใหม่จะงอกขึ้นในระยะเวลา 3 – 4 สัปดาห์ตามวงจรการเติบโตของขนแล้วจะร่วงหลุดไปเองหลังจากนั้นเพราะผลลัพธ์ของเลเซอร์ที่ไปลดวงจรอายุของเส้นขน สามารถเห็นผลได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ แต่ควรต้องทำซ้ำต่อเนื่องหลังจากนั้นไปจนถึงครั้งที่ 6 – 8 ที่จะเห็นประสิทธิภาพได้อย่างชัดเจน ขนน้องสาวจะขึ้นบางลงและขึ้นช้ามากๆ จนหยุดขึ้นได้ในที่สุด

เลเซอร์บิกินี่ ต้องทำบ่อยมั้ย?

การทำเลเซอร์ขนบิกินี่ในครั้งที่ 1 – 2 หรือช่วงแรกๆ ต้องทำซ้ำค่อนข้างถี่ เพราะยังไม่เห็นผลลัพธ์มากนัก โดยเว้นระยะประมาณ 2 สัปดาห์แล้วกลับมาทำซ้ำ แต่เมื่อผ่านไปหลายครั้งแล้ว วงจรการเติบโตของเส้นขนจะช้าลง ทำให้ขนไม่งอกขึ้นมาไวอย่างที่เคย ซึ่งสามารถเว้นระยะการทำเลเซอร์ออกไปเป็นประมาณ 3 – 4 สัปดาห์ต่อ 1 ครั้งได้ หรือจนกว่าเส้นขนใหม่จะเริ่มงอกขึ้นมา

ข้อควรระวังหลังทำเลเซอร์ขนบิกินี่

สำหรับคนที่มีอาการผิวแดง รู้สึกร้อนวูบที่ผิว ให้ประคบเย็นเพื่อลดอาการ

 • เลี่ยงการสัมผัสความร้อน ไม่ว่าจะเป็นน้ำอุ่นและซาวน่า
 • ไม่ใช้ผลิตภัณฑ์ที่สัมผัสผิวจุดซ่อนเร้นหรือบริเวณที่ทำเลเซอร์ อย่างครีมทาจิมิ เพื่อป้องกันการระคายเคือง อย่างน้อย 2 – 3 วันหลังทำเลเซอร์ขนบิกินี่
 • งดการสครับ ขัดผิว หรือเกาบริเวณที่ทำเลเซอร์ ป้องกันการอักเสบ
 • หากมีขนใหม่งอกขึ้นมาแล้วต้องการกำจัดทิ้ง ให้ทำได้โดยการตัดเล็มออก ไม่ควรโกนหรือแว๊กซ์เส้นขน ขณะอยู่ในระยะเวลาที่ทำการรักษาด้วยเลเซอร์

เลือกคลินิกทำเลเซอร์บิกินี่ ที่ไหนดี?

การเลือกคลินิกที่มีคุณภาพก็มั่นใจในผลลัพธ์หลังเลเซอร์ขนบิกินี่ได้สูงขึ้น โดยคลินิกที่ดีควรเลือกใช้อุปกรณ์เครื่องเลเซอร์ที่มีประสิทธิภาพสูง มีการบริการสะดวกสบาย ตามปัจจัยด้านล่างนี้

 • คลินิกมีใบอนุญาตประกอบการดำเนินธุรกิจอย่างถูกต้อง
 • คลินิกที่เลือกใช้เครื่องเลเซอร์ที่มีเทคโนโลยีทันสมัยอย่าง Long Pulse ND YAG
 • มีหลากหลายสาขาให้เลือกเข้ารับบริการได้ในจุดใกล้บ้าน
 • มีโปรโมชั่นที่ตอบโจทย์ลูกค้าอย่างสม่ำเสมอ พร้อมราคาที่สมเหตุสมผล
 • ผู้เชี่ยวชาญและพนักงานยินดีให้บริการด้วยความเต็มใจ สามารถขอคำแนะนำต่างๆ ได้และตอบคำถามทุกข้อสงสัย
 • สามารถติดต่อได้ง่าย หากมีช่องทางออนไลน์ในการสอบถามได้แบบ 24 ชั่วโมง จะยิ่งสะดวกต่อผู้รับบริการ

ราคา เลเซอร์บิกินี่ ครั้งละเท่าไหร่?

สำหรับการเลเซอร์ขนบิกินี่ด้วยเครื่อง Long Pulse ND YAG ต่างกันไปตามจำนวนครั้ง หากซื้อเป็นคอร์สจะได้ราคาที่คุ้มค่าขึ้นดังนี้

 • เลเซอร์ขนบิกินี่ 1 ครั้ง = 1,499 บาท
 • เลเซอร์ขนบิกินี่ 5 ครั้ง = 7,000 บาท
 • เลเซอร์ขนบิกินี่ 10 ครั้ง = 12,990 บาท

สรุปเลเซอร์บิกินี่ ตัดสินใจถูกมั้ยถ้าเลือกทำ?

การทำเลเซอร์ขนบิกินี่ถือเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคนที่ต้องการกำจัดขน พร้อมลดปัญหากลิ่นอับ อาการคัน ขนคุด และผิวไม่เรียบเนียน และจะยิ่งปลอดภัย ลดผลข้างเคียง รวมทั้งอาการเจ็บได้ดีที่สุด หากเครื่องเลเซอร์ที่ทำได้มาตรฐาน อย่างเครื่อง Long Pulse ND YAG ซึ่งทันสมัย ตอบโจทย์ต่อการกำจัดขนระยะยาวได้เป็นอย่างดี ให้ประสิทธิภาพสูงร่วมกับการเลือกคลินิกที่ไว้ใจได้ เพื่อให้ได้รับบริการจากผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ในการกำจัดขนด้วยวิธีเลเซอร์นั่นเอง